Khi người dân chấp nhận bước vào nhà tù, thì có gởi bao nhiêu công an đến cũng vậy thôi

Công Lý

Tin từ trong nước những ngày này cho cho hay, chính quyền CSVN đang có những động thái đe dọa mới đối với giáo xứ Thái Hà. Từ những ông thiếu tướng an ninh đến gặp cha xứ đến hôm nay lai có chừng khoảng 300 công an chim nổi đủ loại có mặt tại hiện trường. Đó là một hình thức đe dọa tâm lý bên ngoài để làm cho bà con giáo dân nản chí hay lo sợ. Và cũng có thể là họ sẽ hành động trong nay mai để bắt bớ và đàn áp người dân. Thật ra họ đã muốn trấn áp và bắt bớ lâu rồi, nhưng chỉ vì họ đang đương đầu với một tập thể giáo dân đoàn kết và có niềm tin vào một vị Thiên Chúa “ở trên Đảng” nữa, nên họ chưa dám ra tay hành động. Cũng đúng thôi, khi cả một tập thể kiên cường bất khuất trong đức tin, chấp nhận bước vào nhà tù, thì có gởi bao nhiêu công an đến cũng vậy thôi. “Gói thuốc nổ” đang chuẩn bị thắp lên.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà cầm quyền đàn áp các bà cụ già và phụ nữ ?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi công an tra tay bắt bớ và đàn áp người dân ? Có phải giáo dân xứ Thái Hà sẽ tan rã, chủ chiên một nơi, đàn chiên tan tác ? Có phải sự can đảm bất khuất của người giáo dân Thái Hà được biểu lộ trong những ngày qua sẽ mất đi, nhường bước cho sợ hãi? Có phải giáo xứ Thái Hà sẽ lùi bước trước khó khăn ? Không, và không bao giờ. Những hình ảnh về người giáo dân Thái Hà những ngày vừa qua cho thấy họ đã và đang chấp nhận bước vào tù ngục vì công lý. Dòng Chúa Cứu Thế VN sẵn sàng đương đầu với bất cứ thách thức cam go nào để đòi lại công lý. Khi cả một tập thể đức tin đã chấp nhận bước vào nhà tù vì công lý thì những đe dọa và bắt bớ sẽ trở nên chuyện “nhỏ” và sự tồn tại của một chính quyền bất công đang bị đặt vấn đề. Khi cả một tập thể sẵn sàng chịu gông cùm vì công lý, thì người ta sẽ không còn gọi những người cầm quyền là “chính” quyền nữa, nhưng là bạo quyền.

và trẻ em ? (hình DCCT VN)

Gói thuốc nổ đã sẵn, nếu chính quyền khôn ngoan thì đừng châm ngòi để cho nó nổ. Bởi vì một khi đã bùng nổ, thì những hệ quả thật khó lường. Đừng biến VN thành những Thiên An Môn mới. Nguời VN khắp nơi trên thế giới liên đới và hướng về giáo xứ Thái Hà trong những ngày này và họ sẽ cũng giáo xứ lên án những đàn áp và bất công. Xin hãy cởi trói công lý và tự do cho người dân VN . Chính quyền VN hãy lùi bước để cho công lý và hòa bình ngự trị trên đất nước VN !

Công Lý

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: