Ý đồ dùng Phật Giáo chống Công Giáo đã bị lật tẩy

 Công Lý

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng cư dân mạng, các bloggers đã sửng sốt trước hiện tượng kỳ lạ là nhân vụ Tòa Giám Mục Hà Nội đòi lại Tòa KhâM Sứ, đã có một ý đồ tìm cách gieo rắc sự chia rẽ giữa những người Phật giáo và Công giáo, họ tạo ra một “hiện trường” giả, làm như thể là hai bên đang xung đột với nhau. Thế nhưng ngay lập tức, ý đồ này đã bị các công dân mạng và các bloggers lật tẩy.

Người đã lên tiếng nói đầu tiên có lẽ là Tiến sĩ Lê Tuấn Huy với lời cảnh giác rằng : ” Nếu thật sự có ý đồ DÙNG Phật giáo chống lại Công giáo, sẽ là sai lầm khủng khiếp nhất thế kỷ XXI ở VN! Cần chấm dứt GIẢ DANH Phật giáo để khiêu khích Công giáo nhằm gây chia rẽ“. Ngay lập tức, các bloggers đã vào cuộc, dùng lại khẩu hiệu này của TS Lê Tuấn Huy, nhằm lên án những kẻ đục nước béo cò, ngư ông đắc lợi. Điển hình trong số những người tham gia vạch trần âm mưu thâm hiểm này, đó là blogger Điếu Cày và Blog Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Blogger Điếu Cày trong một bài viết với tựa đề “Cần chấm dứt giả danh Phật giáo để khiêu khích Công giáo nhằm gây chia rẽ” đã phát biểu như sau : ” Dân tộc Việt nam có hai tôn giáo lớn là Phật giáo và Công giáo.Chia rẽ công kích hai tôn giáo này là chia rẽ dân tộc. Dù theo Phật giáo hay Công giáo chúng ta đều là con dân đất Việt . Gỉa danh Phật giáo để khiêu khích Công giáo nhằm gây chia rẽ dân tộc là cực kỳ thâm độc! Chúng ta cần vạch trần âm mưu này trước công luận.” Theo tác giả, giọng điệu bôi nhọ tôn giáo và chia rẽ này cũng giống như giọng điệu “trong các bài viết nhằm bôi nhọ các cá nhân hay tổ chức ngoài quốc doanh”.
Ý đồ thâm độc lợi dụng tôn giáo gây xung đột tôn giáo theo kế ngư ông đắc lợi đã hoàn toàn bị vạch trần. Đó la chiến thắng của sự thật trên sự giả dối. Những kẻ nham hiểm này đã đánh giá quá thấp các tôn giáo khi định biến các tôn giáo thành trò chơi chính trị của mình. Thế nhưng các tôn giáo đã có kinh nghiệm hàng nghìn năm, đâu phải dễ lợi dụng. Họ chỉ lợi dụng được một số thành phần ngây ngô mà thôi, nhưng rồi sự thật cũng sẽ bị phơi bày. Biến tôn giáo thành “hang trộm cướp” là một trò chơi xưa như trái đất rồi, đừng đem ra trình diễn trong thế giới văn minh hôm nay. Quý vị sẽ lãnh hậu quả đủ!
Sự kiện đòi Tòa Khâm Sứ là một sự kiện đòi hỏi công lý. Kinh nghiệm cho thấy các tôn giáo đích thực từ xưa đến nay đều đứng lên bênh vực công lý, đấu tranh chống bất công. Bao lâu Tòa Khâm Sứ vẫn còn bị chiếm đoạt cách bất công và phi nhân, thì bấy lâu vấn đề vẫn còn đó, đặt ra câu hỏi thời sự đó là một “nhà nước pháp quyền” hay một “tổ chức tội phạm” ?
Công Lý
Xem thêm bài phân tích khá sâu sắc của TS Lê Tuấn Huy liên quan đến sự kiện này ở đây
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: