Phê bình công văn của UBND Hà Nội

 Công Lý

Luật chỉ áp dụng cho ngừoi dân
Đọc công văn này, phản ứng tự nhiên của người đọc đó là chính quyền VN chỉ muốn người dân sống theo luật nó đề ra, còn bản thân nó đang vi phạm luật xâm chiếm đất đai của các tôn giáo. Tại sao để cho vấn đề vi phạm , cướp đất của các tôn giáo từ bao năm nay không chịu giải quyết ? Đây đâu phải là lần đầu tiên các tôn giáo lên tiếng hay nạp đơn yêu cầu giải quyết, vậy mà nó vẫn nhắm mắt làm ngơ. Nó là một “Nhà nước pháp quyền hay một tổ chức tội phạm?” chuyên cướp đất ? Người Công giáo sẽ không bao giờ lùi bước trước một chính quyền nuôi dưỡng bất công. Chúng ta chờ đợi xem, nhà cầm quyền một lần nữa hứa đề đạt lên trên để giải quyết những khiếu nại của người dân, xem họ sẽ hành xử như thế nào hay chỉ tiếp tục kéo dài sự việc?
Trốn tránh trách nhiệm
Bây giờ chính quyền tìm cách đẩy trái bóng trách nhiệm về phía HĐGM VN và Địa Phận Hà Nội và cả công ty may Chiến Thắng, và như thế là nó phủi tay vô trách nhiệm. Xin hỏi : Ai là ngừoi đã giúp cho công ty này chiếm đoạt đất đai ? Ai đã cưỡng đoạt Tòa Khâm Sứ để dùng vào những việc phi văn hóa ? Ai đã nhắm mắt làm ngơ trước những tiếng kêu than của người CôngGiáo ? Một chính quyền dám làm mà không dám chịu trách nhiệm về hành vi của mình thì nó có thua gì một tổ chức tội phạm tìm cách chạy tội ?
Dùng luật để can thiệp vào chuyện nội bộ tôn giáo
Một điểm lố bệch trong công văn này là nó nhắc nhở Cha Trịnh Ngọc Hiên về luật thực hành tiết kiệm (Ở đây nó muốn bêu xấu thì đúng hơn!). Làm sao nó biết nhu cầu của một tôn giáo , để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của một tôn giáo ? Luật tiết kiệm này nó nên áp dụng cho chính các cơ quan công quyền của nó đang họp hành lãng phí, đang dùng vô tội vạ tiền xưong máu của ngừoi dân, chứ đem áp dụng cho một tôn giáo thì đúng là lố bệch. Các tôn giáo biết nhu cầu của họ, xin quý vị hiểu dùm điều đó, nếu không quý vị sẽ tự biến mình thành những kẻ ngốc trước mắt ngừoi khác.
Không hiểu tôn giáo
Một điều cần phải nói nữa là chính quyền Hà Nội đã không hiểu hay cố tình giải thích sai lệch sự kiện ĐGM Hà Nội gởi thư nơi này nơi khác “kêu gọi các giáo sĩ và giáo dân tham gia việc đòi lại đất … cầu nguyện…” và coi đó như là một kiểu tuyên truyền theo thói quen của ĐCS VN. Quý vị nên nhớ rằng trong Giáo Hội Công Giáo, các thánh thông công là một tín điều, nằm trong Kinh TIn Kính. Và sự hiệp thông là một đặc điểm nổi bậc của Giáo Hội Công Giáo. Khi Đức Giáo Hoàng kêu mời tín hữu làm gì, thì lập tức các tín hữu trên thế giới đều cầu nguyện theo ý ngài. Đặc biệt trong những hoàn cảnh khó khăn như trường hợp đòi lại đất đai Tòa Khâm Sứ đây, ĐGM Hà Nội ý thức sự khó khăn ngài đang gặp, nên việc kêu gọi liên đới cầu nguyện và hỗ trợ cho ngài là một việc đương nhiên, xưa như trái đất vậy, vậy mà chính quyền Hà Nội cố tình hiểu đó như là một sự tuyên truyền vận động của họ vậy. Một điều căn bản như thế trongGiáo hội CôngGiáo mà họ cũng không hiểu đựoc, thì chứng tỏ “thiện chí” lắng nghe và đối thoại của họ là thế nào rồi.
Đánh đồng bổn phận với công trạng
Cũng thật khôi hài khi trong công văn này, chính quyền Hà Nội tìm cách kể công trạng của họ đã giúp Giáo hội như thế nào. Vậy mà sự kiện Đức Hồng Y Sepe đến VN, phong chức rầm rộ như thế, trước tiên là làm đẹp mặt cho họ trên chính trường quốc tế đó chứ , họ quên điều quan trọng đó mất. Lại nữa, việc bảo vệ an ninh cho người dân nói chung là bổn phận của chính quyền (ăn tiền của dân thì phải phục vụ dân), đó là việc làm của họ, bổn phận của quý vị, chứ đừng xem đó là một ân huệ dành cho người này người khác. Sao quý vị cứ lý luận như một tổ chức tội phạm đánh thuê vậy ???
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: