Khi nhà cầm quyền lên tiếng « hứa » …trấn áp và đổ máu !

 Công Lý

Khi nhà cầm quyền lên tiếng « hứa » …trấn áp và đổ máu !

Từ khi bùng nổ sự kiên TKS và giáo xứ Thái Hà, ngừoi dân VN lại tiếp tục chứng kiến sự tồn tại của một « chính phủ hứa » trên đất nước VN. Thế nhưng dân tộc VN thời CS đã hiểu thế nào là một chính phủ hứa để rồi thất hứa. Từ những chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Chuyên lơn nhất mà ĐCS VN đã hứa , đó là nó sẽ mang lại một « mùa xuân sáng lạn » cho đất nước và con ngừoi VN. Thế nhưng mấy mươi năm sau, cái « mùa xuân sáng lạn » ấy đâu ko thấy, nhưng chỉ thấy một bóng đen dày đặc tiếp tục ám ảnh người dân VN. Đất nước vấn tiếp tục nghèo. Nghèo kinh tế, dân trí, tâm linh, nhân bản…đó là kết quả thấy được của chính sách « hứa mùa xuân sáng lạn » cho dân tộc VN.Những con số đánh bóng tăng trưởng kinh tế vẫn không thể làm cho cuộc sống ngừoi dân khá hơn. Cán bộ tiếp tục sống giàu sang trên đồng tiền xưong máu của ngừoi dân. Tham nhũng lan tràn. Các tệ nạn xã hội leo thang. Người ta rùng mình khi nghe biết trong năm vừa qua, VN có thêm trên 10.000 ngừoi bị nhiễm HIV. Giới trẻ tiếp tục thiếu định hướng trong đường lối giáo dục của cộng sản VN. Nạn phá thai lan tràn đã đưa VN vào trong danh sách những nước có tỉ lện phá thai cao nhất thế giới. Nạn gian dối ở học đường, mua bán bằng cấp. Vi phạm nhân quyền làm cho VN tiếp tục bị chỉ trích trên chính trường quốc tế…Tóm lại những đánh bóng mà hơn 60 tờ báo của Đảng đã và đang làm vẫn không thể che dấu được bóng tối tiếp tục đe dọa tương lai của VN, không thể che dấu được sự bất lực của chính phủ trong việc lãnh đạo đất nước, một chính phủ chỉ biết lo đúc bê tông cho đảng phái và ý thức hệ của mình mà không hề biết đặt quyền lợi đất nứoc lên trên.

Thất hứa tiếp nối thất hứa. Người dân VN mới đây lại tiếp tục được chứng kiến vị tân đại sứ Lê Công Phụng ở Hoa Kỳ hứa sẽ cải cách bộ mặt nhân quyền của VN. Hóa ra là lâu nay nhà cầm quyền VN rêu rao là tôn trọng nhân quyền và tự do của người dân, thì bây giờ ông Phụng lại vạch lưng cho ngừoi ta xem là VN có vi phạm nhân quyền và xin hứa là năm 2008 sẽ tốt hơn năm 2007 về mặt tôn trọng nhân quyền. Điều buốn cười là đangkhi mà ông Phung hứa cải thiện thànhtích nhân quyền, thì ở VN lại tiếp tục diễn ra cảnh chà đạp nhân quyền. Người dân VN đi biểu tình chống TQ, quyền căn bản để nói nên chính kiến của mình thì bị họ đàn áp thẳng tay bắt bớ, tra khảo đủ điều. Rồi nhiều giáo dân ở TKS đã bị đánh, mà trường hợp nặng nhất là của LS Quân. Chínhphủ VN tiếp tục công diễn bộ mặt côn đò và tội phạm hơn là một nhà nước pháp quyền của dân , cho dân và vì dân. Người dân VN tiếp tục sống trong cảnh tủi nhục hổ thẹn vì nhà cầm quyền VN tiếp tục mạng bộ mặt đen tối ra trình diện với thế giới. Thất hứa với người dân và thất hứa với thé giới !

Diễn biến những ngày vừa qua ở giáo xứ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ lại cho thấy bộ mặt thát hứa của chính quyền VN. Chưa bao giờ bộ mặt thất hứa của nó lại trơ trẽn đến như vậy. Chỉ mơi đâu hôm hứa là không xây dựng trên phầnđất tranh chấp nữa, thế nhưng ngàymai lại kéo một đoàn dông đảo các thành phần an ninh để bảo vệ cho những kẻ cướp đất và hưởng lợi từ đất nhà thờ. Rồi hết công văn này đến công văn khác, ông ma hứa và thất hứa lại tiếp diễn, làm cho người dân không còn tin tưởng vào một nhà cầm quyền mà cách hành xử của họ không thua gì một nhóm tội phạm, một băng nhóm đầu đường xó chợ. Một chính quyền không biết tìm cách phục vụ cho ích lợi của người dân, nhưng chỉ tìm cách mưu mẹo đẻ bắt bẻ và sập bẫy ngừoi khác, luôn rình rập sơ hở của ngừoi dân để buộc tội. Người dân VN chưa bao giờ được chứng kiến một chính phủ vô trách nhiệm như hiện nay, chỉ biết đổ lỗi cho ngừoi dân còn chính nó thì phủi tay vô trách nhiệm. Tội nghiệp cho ngừoi dân, những ông chủ bị tên đầy tớ là ĐCS đè đầu năm này qua năm khác. Ông chủ thì tiếp tục nghèo trắng tay, còn thằng đầy tớ thì của cải dư thừa !

Hôm nay giáo dân Hà Nội vừa nhận được một công văn « hứa » khác. Nhưng lần này không phải là hứa mùa xuân sáng lạn nữa, nhưng là hứa …trấn áp. Hứa nhăng không đựoc bây giờ đành phải hứa cuội. Sau giờ nọ giờ kia, nếu không tuân thủ thì sẽ có biện pháp ! Bộ mặt thật của một nhả nước của dân do dân và vì dân đã lò ra, đó là bộ mặt của kẻ độc tài, chuyên chế chà đạp phẩm giá con người. Chủ nghĩa công sản đã làm đổ máu hàng triệu triệu con người chưa đủ hay sao mà hôm nay nó lại tiếp tục hứa đổ máu ? Thời gian mọi rợ và phi nhân tính tưởng đâu qua rồi khi nó chấp nhận mở cửa ra cùng thế giới văn minh, thế nhưng bây giờ nó lại muốn tíep tục trở về với thú tính của nó sao ? Phải chăng nó tiếp tục muốn sống cảnh « ngừoi với người là chó sói » ? Quý vị có súng đạn, có quân đội, xe tăng máy bay, voi rồng…, nhưng quý vị thiếu đi niềm tin, thiếu đi tính người hay sao ? Chính sách đoàn kết dân tộc của quý vị rốt cuộc cũng là chính sách mị dân khi quý vị đe dọa trấn áp những ông bà cụ già, chị em phụ nữ và trẻ em. Nếu máu đổ ra thì đó cũng là đồng nghĩa với ngày tàn của quý vị sắp đến. Quý vị tưởng là có thể đứng vững trên đôi chân khát máu và bạo tàn của quý vị sao ? Đói vơi dân của mình, quý vị hành xử như những con chó sói đói lâu ngày ; thế những đối với một Tàu Cộng, thì quý vị lại khúm núm ô nhục ! Người dân sẽ không lo sợ sự đe doạ của quý vị đâu, họ chấp nhận bước vào nhà tù đẻ cho công lý sáng tỏ trên đất nước VN. Quý vị có đủ chỗ cho mấy mươi triệu người VN trong nhà tù không, dưới chế độ của quý vị, người dân đã sống trong một « nhà tù » ngột ngạt rồi, bây giờ bước vào nhà tù nữa thì cũng chỉ thay đổi chỗ ở mà thôi ! Quý vị muôn nhổ bỏ thánh giá, dẹp bỏ tượng Đức Mẹ…, nhưng thử hỏi quý vị, quý vị có thể nhổ được thánh giá cắm sâu trongtâm hồn của mỗi người giáo dân không ? Trongtâm hồn của mỗi người giáo dân đã chất chứa một sức mạnh vượt thắng mọi lời đe dọa, mà biểu tựong của sức mạnh đó là thánh giá. Khi căm thánh giá, người dân đã muôn nói với quý vị rằng họ sẵn sàng đối diện với những nguy hiểm lơn nhất, nhưng nguy hiểm có thể tước đi mạng sống củahọ, nhưng không hề làm hại được linh hồn.

Hỡi quý ông bà anh chi em giáo dân Hà Nội, quý ông bà anh chị em có niềm tin và chính nghĩa để chiến đấu cho công lý. Sự dối trá và bạo tàn sẽ không thể làm lung lay ý chí và sức mạnh của quý ông bà anh chị em. Sự đấu tranh cho công lý của quý ông bà anh chị em là dấu cho thấy đâu mới thật là « mùa xuân sáng lạn » cho đất nước và con người Việt Nam. Cầu chúc quý vị can đản và gắn bó với nhau trong tinh thần của LỜI KINH HÒA BÌNH, không để ai lợi dụng và cũng không lùi bước trứoc khó khăn. ĐGM của quý ông bà anh chị em đã hứa cùng bước vào nhà tù với anh chị em. Lịch sử sẽ sang trang không phải ở chỗ cánh cửa TKS sụp xuống (vì người ta có têể dựng lại đẹp hơn), nhưng là ở chỗ cả một tập thể đức tin chấp nhận bước vào nhà tù của bạo quyền cộng sản.

Công Lý

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: