một vị khách bất ngờ tới kính viếng Đức Mẹ tại Tòa Khâm Sứ

VietCatholic News

(Chúa Nhật 27/01/2008 22:32)
Sáng ngày hôm nay ngày 28.01: một vị khách bất ngờ tới kính viếng Đức Mẹ tại Tòa Khâm Sứ
HÀ NỘI — Đêm qua dựng thêm một lều lớn. Trời mưa nặng hạt hơn và vì thế giá buốt hơn. Ba lều bạt lớn
và một mái che không đủ để chứa hết mấy trăm con người dù là ngồi chen chúc cho ấm. Chăn màn thiếu nghiêm trọng vì số người ở lại quá nhiều.

Khoảng hơn 11 h đêm các cảnh sát rút dần. Chỉ còn một số ít ở trong Trung tâm Chính trị, phía bên kia phố Nhà Chung, gần đối diện khu đất. Các xe cảnh sát ở đầu các con phố gần đó đã không còn.Lúc gần 6 g sáng ngày 28.1, các nữ tu đang chuẩn bị đồ ăn sáng cho nam nữ tu sĩ và giáo dân ở lại qua đêm. Khung cảnh tĩnh mịch và vắng lặng. Tuyệt nhiên không có một cảnh sát nào.
Lúc hơn 6 h, khi lễ ở nhà thờ xong, cộng đoàn lại ra đọc kinh rộn ràng và một ngày mới bắt đầu.
Sáng nay, sau một ngày khá căng thẳng, khung cảnh Tòa Khâm Sứ đã trở nên yên ắng hơn.Trời vẫn tiếp tục rét. Liên tiếp những tin báo không khí lạnh tăng cường. Hôm nay, người những người đang cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ đang phải hứng chịu sự giá rét nhất từ đầu mùa đông đến nay và cũng là cái rét nhất trong nhiều năm. Nhiệt độ Hà Nội sớm nay chỉ 9 độ C.

Đài khí tượng hôm nay cũng cho biết hôm nay là ngày Hà Nội rét nhất trong nhiều năm. Dự báo độ cao nhất cũng chưa tới 13 độ C trong ngày hôm nay.

Thêm vào đó trời Hà nội còn có mưa phùn, cộng với gió thổi mạnh càng làm tăng cảm giác rét buốt cho những người ông bà cụ, các em thiếu niên và giáo dân Công giáo đến cầu nguyện ở Tòa Khâm Sứ. Họ đang phải tranh đấu về mặt tinh thần để đòi lại công lý cho phần gia sản thiêng liêng của mình, nhưng đồng thời cũng phải chiến đấu với giá lạnh buốt người.

Nếu đây không phải là đức tin thúc đẩy thì dễ gì có ai dại đột mà đến đây làm chi, Nhưng có Mẹ Maria ở cùng tâm hồn của những con cái mẹ vẫn cảm thấy ấm cúng vì họ biết rằng họ đang góp phần xây dựng lại cơ sở tinh thần cho con cháu họ.

Tượng Mẹ vẫn còn đó, Mẹ ôm xác Con ngồi khóc trong mưa. Bên cạnh Mẹ, Thánh giá vẫn uy nghi, sừng sững như biểu tượng cho đức tin và lòng mến của giáo dân Hà nội.

Đặc biệt, buổi cầu nguyện sáng nay có sự hiện diện của một người đặc biệt: Đức Cha Fx. Nguyễn văn Sang, Giám mục giáo phận Thái Bình, dù tuổi đã cao và đang ở một giáo phận xa nhưng ngài vẫn nặng tình với giáo phận Hà nội quê hương. Ngài đã đến từ rất sớm và cầu nguyện cùng bà con giáo dân

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: